Sinh hoạt chuyên môn hè!

Chủ nhật - 23/08/2020 16:23

Trường Tiểu học Yên Nghĩa hăng say với hoạt động sinh hoạt chuyên môn TRỰC TUYẾN hè 2020, chuẩn bị cho năm học mới.
       Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, năm đầu tiên sử dụng sách giáo khoa mới đối với khối lớp 1 trên cả nước. Để giúp giáo viên chủ động hơn khi tổ chức các hoạt động giáo dục, Bộ GD&ĐT đã tổ chức khoá tập huấn trực tuyến về sách giáo khoa lớp 1 mới do các thầy cô giáo là Giáo sư - Tiến sĩ, Phó tiến sĩ, giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội, những chuyên gia hàng đầu về biên soạn sách của Nhà Xuất Bản Giáo dục Việt Nam trực tiếp giảng dạy.
       Từ ngày 20/7 đến ngày 31/7/2020, Toàn thể các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và các thầy cô giáo giảng dạy khối lớp 1 trường Tiểu học Yên Nghĩa đã tham gia đầy đủ khoá tập huấn này.

Kết thúc đợt tập huấn, thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Tiểu học Yên Nghĩa về tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên môn hè 2020, từ ngày 17/8 đến 21/8, tập thể giáo viên tổ khối 1 của trường đã triển khai báo cáo lại toàn bộ nội dung tập huấn về sách giáo khoa mới trước toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường thông qua hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom meeting.
       Trong 5 ngày, các đồng chí giáo viên khối 1 đã luân phiên trình bày, báo cáo một cách chọn lọc những nội dung chính, quan trọng về sách giáo khoa mới ở các môn: Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên - Xã hội, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất. Tập trung vào những vấn đề cốt lõi như:
       => Thông điệp Kết nối Tri thức với Cuộc sống của sách.
       => Những điểm mới của sách.
       => Cấu trúc sách và cấu trúc bài học.
       => Phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục trong mỗi dạng bài học, mỗi chủ đề của sách.
       => Trình bày kế hoạch tiết dạy minh hoạ...
       Các nội dung báo cáo đều được các đồng chí nghiên cứu chuẩn bị một cách tâm huyết, chu đáo và cẩn thận.
100% cán bộ, giáo viên nhà trường đã tham gia một cách nghiêm túc, nhiệt tình. Nhiều đồng chí rất tích cực, hăng hái phát biểu ý kiến trao đổi, đóng góp sôi nổi sau mỗi phần trình bày. Vì vậy cho nên, mặc dù phải tổ chức trực tuyến do tình hình dịch bệnh nhưng hoạt động sinh hoạt chuyên môn đặc biệt này vẫn đạt được hiệu quả cao.
       Điều đó không chỉ giúp giáo viên nhà trường cập nhật những kiến thức - thông tin mới nhất, mà còn để hoàn thiện phương pháp dạy học, và chuẩn bị cho mình tâm thế sẵn sàng đón các em học sinh vào năm học mới.
       Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong hoạt động đầy bổ ích này của nhà trường.♥️♥️