Sách giáo khoa lớp 1 mới - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Thứ ba - 11/08/2020 14:12

Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018, Hệ thống sách giáo khoa phổ thông cũng được thay đổi, biên soạn lại.

Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện lộ trình thay sách giáo khoa phổ thông mới và được bắt đầu đối với khối lớp 1. Như vậy học sinh lớp 1 năm học 2020-2021 trên cả nước sẽ sử dụng bộ sách giáo khoa mới.
      Điều đáng chú ý và cũng là điểm mới trong chương trình giáo dục phổ thông mới là sách giáo khoa sẽ được sử dụng linh hoạt, phù hợp tại các cơ sở giáo dục, không bắt buộc dùng chung trên toàn quốc. Hiện tại, Bộ giáo dục đã phê duyệt 5 bộ sách giáo khoa để các trường lựa chọn sử dụng.
      Sau một thời gian nghiên cứu, thảo luận kĩ lưỡng, Ban giám hiệu và tập thể giáo viên trường Tiểu học Yên Nghĩa thống nhất lựa chọn bộ sách: “ Kết nối tri thức với cuộc sống” để sử dụng trong chương trình giáo dục đối với khối lớp 1 năm học 2020-2021.
      Bộ Sách giáo khoa lớp 1 - Kết nối tri thức với cuộc sống là bộ sách do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn và in ấn. Với thông điệp "Kết nối tri thức với cuộc sống" thì bộ sách này sẽ giúp cho các em học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất và năng lực cần có đối với người dân Việt Nam trong thế kỷ XXI. ❤️
      Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống gồm 10 đầu sách chính và hệ thống vở bài tập, tài liệu đi kèm. Gồm:
        • Toán 1 - Tập 1
        • Toán 1 - Tập 2
        • Tiếng Việt 1 - Tập 1
        • Tiếng Việt 1 - Tập 2
        • Tự nhiên và Xã hội 1
        • Đạo đức 1
        • Âm nhạc 1
        • Mĩ thuật 1
        • Giáo dục thể chất 1
        • Hoạt động trải nghiệm 1
yesBộ sách này được biên soạn theo mô hình hiện đại, chú trọng vai trò của kiến thức, nhưng kiến thức cần được “kết nối với cuộc sống”, bảo đảm:
yesPhù hợp với người học.
yes Cập nhật những thành tựu khoa học hiện đại, phù hợp nền tảng văn hóa và thực tiễn Việt Nam.
yesGiúp người học vận dụng để giải quyết những vấn đề của đời sống: đời sống cá nhân và xã hội, đời sống tinh thần (đạo đức, giá trị nhân văn) và vật chất (kĩ năng, nghề nghiệp).

Trân trọng thông báo để quý cha mẹ học sinh được biết!❤️❤️