GIÁO VIÊN NHÀ TRƯỜNG THAM DỰ TẬP HUẤN SGK LỚP 3 - TOẠ ĐÀM TRAO ĐỔI VỚI PGS- PTS ĐẶNG THỊ HẢO TÂM VỀ CHƯƠNG TRÌNH SGK MÔN TIẾNG VIỆT 3

Thứ ba - 16/08/2022 22:43
4
Thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong năm học 2022 – 2023 học sinh khối lớp 3 sẽ tiếp tục học theo Chương trình GDPT 2018 và sách giáo khoa mới. Để chuẩn bị tốt cho việc triển khai thực hiện, toàn thể các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và giáo viên khối 3 trường Tiểu học Yên Nghĩa đã tham dự tập huấn Chương trình - sách giáo khoa lớp 3 theo hình thức trực tuyến do Sở GD&ĐT tổ chức.
Tiếp đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Tiểu học Yên Nghĩa về tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên môn hè 2020, từ ngày 3/8 đến 5/8, tập thể giáo viên tổ khối 3 đã tổ chức chuyên đề, báo cáo lại toàn bộ nội dung tập huấn về sách giáo khoa lớp 3 mới để giáo viên trong trường cùng nắm được.
Nội dung các buổi tập huấn tập trung vào những vấn đề cốt lõi như:
Thông điệp Kết nối Tri thức với Cuộc sống của sách.
Những điểm mới của sách.
Cấu trúc sách và cấu trúc bài học.
Phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục trong mỗi dạng bài học, mỗi chủ đề của sách.
Trình bày kế hoạch tiết dạy minh hoạ...
Công tác tập huấn được thực hiện với tinh thần cầu thị, nghiêm túc và trách nhiệm cao.
Đặc biệt, nhà trường cũng rất vinh dự được mời cô giáo: PGS -PTS Đặng Thị Hảo Tâm, là một trong những tác giả, chủ biên của cuốn sách Tiếng Việt 3 về trực tiếp trao đổi với tập thể sư phạm nhà trường về những nội dung quan trọng, cần thiết khi thực hiện giảng dạy môn Tiếng Việt ở Tiểu học nói chung và trong chương trình lớp 3 GDPT 2018 nói riêng.
Buổi tập huấn của cô Hảo Tâm chỉ diễn ra trọn vẹn trong một buổi sáng nhưng đã mang đến một luồng sinh khí mới về việc giảng dạy bộ môn Tiếng Việt ở trường Tiểu học. Cô đã lan toả sâu sắc tình yêu, niềm say mê, sáng tạo cho mỗi thầy giáo cô giáo, góp phần mang đến sự hứng thú, tích cực, nhẹ nhàng cho học sinh khi học Tiếng Việt. Từ đó giúp các em sử dụng Tiếng Việt ngày càng tốt hơn, bồi dưỡng cho các em lòng tôn trọng, giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.
Sau buổi tập huấn này, giáo viên chúng tôi ai ai cũng thấy tự tin hơn rất nhiều, dường như mọi băn khoăn, thắc mắc về chương trình và việc sử dụng sách giáo khoa lớp 3 nói chung, môn Tiếng Việt nói riêng đã dần được tháo gỡ. Chúng tôi thêm vững tin để sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách, để giữ trọn ngọn lửa đam mê với nghề cao quý!
Với ý nghĩa nhân văn đó, buổi tập huấn đã mở ra một khởi đầu mới - khởi đầu cho sự thành công của năm học 2022-2023.
BGH nhà trường xin trân trọng cảm ơn Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường thực hiện tốt đợt tập huấn này.
Đặc biệt, nhà trường xin giành lời cảm ơn chân thành sâu sắc gửi tới cô giáo Đặng Thị Hảo Tâm, mặc dù vô cùng bận rộn nhưng cô đã sắp xếp thời gian, không quản ngại đường sá xa xôi để về với mái trường Tiểu học Yên Nghĩa, ân cần thân thiện trò chuyện với cán bộ giáo viên nhà trường.
Xin cảm ơn toàn thể các thầy cô giáo đã về dự buổi tập huấn đông đủ với tinh thần hăng say, hiệu quả.
XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

Tác giả: Quyên Trần Thị