CHUYÊN ĐỀ MÔN TIẾNG ANH LỚP 3- ENGHLISH DISCOVERY 3

Thứ hai - 17/10/2022 08:27
CHUYÊN ĐỀ MÔN TIẾNG ANH LỚP 3- ENGHLISH DISCOVERY 3

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2022 – 2023, nhằm giúp giáo viên Tiếng Anh có cơ hội trao đổi những sáng kiến, kinh nghiệm trong giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy học.
Chiều ngày 12/10/2022, cô giáo Lê Thị Thuý - đã thực hiện thành công chuyên đề Tiếng Anh 3 theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất . Thông qua bài học “Unit 2: My toys ? – Lesson 3” của chương trình tiếng Anh lớp 3 (Sách giáo khoa mới English Discovery- 3).
Về dự chuyên đề có Ban giám hiệu Nhà trường, Tổ trưởng tổ chuyên môn cùng với các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Tiếng Anh trong trường.
Mở đầu bài dạy là bài hát “Teddy bear, Teddy bear Turn Around.” vô cùng sôi động giúp không khí lớp sôi nổi và tạo sự hào hứng cho học sinh.
Tiết học diễn ra sôi nổi, tạo tâm lý nhẹ nhàng và hứng thú học môn tiếng Anh cho học sinh. Thông qua các tình huống giao tiếp khuyến khích học sinh nói tiếng Anh tự nhiên, phát âm chuẩn. Trong tiết học này, cô giáo- Lê thị Thuý đã sử dụng linh hoạt phương pháp dạy học hiện đại, học mà chơi- chơi mà học, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được lồng ghép vào các trò chơi khiến tiết học diễn ra vô cùng sôi nổi, các con học sinh hứng thú tiếp thu, hăng hái xây dựng bài. Hơn nữa, nhằm phát huy tốt nhất khả năng tư duy Tiếng Anh của học sinh, cô giáo đã khéo léo liên kết các phần với nhau bằng các các hoạt động tập thể, đội, nhóm, cá nhân kết hợp với các trò chơi như “ Guess and stick the picture with words, Memory game, chant..” cùng với các hình ảnh minh hoạ đẹp mắt và sinh động đã thực sự góp phần tạo nên sự thành công của tiết dạy này.
Sau khi tham dự tiết chuyên đề, Ban giám hiệu nhà trường, Tổ trưởng tổ chuyên môn và các thầy cô giáo đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận, rút ra những kinh nghiệm về cách sử dụng tranh tình huống có sẵn sao cho hiệu quả, cách sử dụng đồ dùng dạy học, tổ chức trò chơi, cách rèn phát âm cho học sinh ... để nâng cao hiệu quả tiết dạy, nâng cao chất lượng dạy - học môn Tiếng Anh và phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động dạy tốt môn Tiếng Anh 3 trong năm học sắp tới 2022 - 2023.

Tác giả: Quyên Trần Thị