Rộn ràng tết trung thu 2020 tại Trường tiểu học Yên Nghĩa

Thứ bảy - 17/10/2020 21:25

Đã trở thành một hoạt động thường niên mỗi năm học, Tết Trung thu luôn là một trong những lễ hội được mong chờ nhất của thầy và trò trường Tiểu học Yên Nghĩa.
         Năm nay cũng vậy, lễ hội Trăng rằm 2020 của trường Tiểu học Yên Nghĩa đã diễn ra tưng bừng trong niềm cảm xúc vỡ oà của các bạn nhỏ. Hòa chung không khí Trung thu tràn ngập khắp mọi nơi, thầy trò nhà trường cũng háo hức chuẩn bị các hoạt động trải nghiệm, trang trí lớp học, bày cỗ trông trăng ... để chào đón một cái Tết Trung thu thật vui vẻ, đầy ý nghĩa.
         Vừa Sôi động, vừa ấm cúng và giàu cảm xúc... là những ấn tượng khó phai đối với các con trong mùa Trăng năm nay. Không chỉ có cơ hội vui chơi thỏa thích, đây còn là dịp để học sinh toàn trường tìm hiểu văn hóa đặc trưng của dân tộc, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết và rèn luyện các kĩ năng mềm thông qua những hoạt động diễn ra trong lễ hội.
         Đầu giờ chiều ngày 29/9( tức ngày 14 âm lịch), dưới sự trợ giúp của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo, học sinh của tất cả 36 lớp đã được cùng nhau tham gia bày mâm cỗ trông trăng, liên hoan phá cỗ trên lớp. Nhiều mâm cỗ của các lớp do chính tay các con trang trí với nhiều tạo hình sáng tạo, đẹp mắt và vô cùng khéo léo.

Tại một số lớp, các con được trải nghiệm làm bánh trung thu. Qua đó, giúp các con rèn luyện kĩ năng sống, tự tin, khéo léo. Quan trọng hơn, thông qua hoạt động này, các con biết quý trọng công sức lao động của mọi người.

Đặc biệt, các con cũng đã được chứng kiến màn múa lân truyền thống vô cùng đặc sắc. Khác với mọi năm, để đảm bảo sự an toàn cho các con trong điều kiện dịch covid 19 chưa thực sự đc kiểm soát ổn định,trung thu 2020, nhà trường đã có sáng kiến để đội múa lân lần lượt vào thăm từng lớp học. Cũng chính vì vậy, các bạn học được tiếp xúc , giao lưu gần gũi hơn với các con lân và ông địa. Bạn nào bạn nấy đều cảm thấy hào hứng, phấn khởi và thích thú.

Tết Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, mang tới cho học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thân thiện, thiết thực và bổ ích về ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam.
         Nhà trường vô cùng xúc động và cảm ơn các bác trong bạn đại diện cha mẹ học sinh của trường, bạn đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng toàn thể quý phụ huynh trường Tiểu học Yên Nghĩa đã quan tâm, phối hợp cùng nhà trường tổ chức cho các con một tết Trung thu an toàn, vui vẻ, hạnh phúc, đầy ý nghĩa.