Tâm thư gửi các bậc phụ huynh có con em ăn bán trú

Thứ ba - 28/05/2019 16:56
TÂM THƯ
Yên Nghĩa, ngày 25 tháng 3 năm 2019
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường tiểu học Yên Nghĩa.
Kính gửi toàn thể Quý vị Phụ huynh Trường tiểu học Yên Nghĩa.
Kính thưa Quý vị!
Trước tình hình diễn biến của dịch tả lợn Châu Phi và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm xảy ra tại một số địa phương. Từ sự lo lắng cho các con mình nên vừa qua, một số Quý vị Phụ huynh đã có ý kiến và đơn thư gửi Ban giám hiệu đề nghị những vấn đề về sử dụng thịt lợn trong bữa ăn bán trú của 1186 học sinh Trường tiểu học Yên Nghĩa.
Chính vì lẽ đó, ngày 21/3/2019, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp gồm toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để đề ra những nhiệm vụ cấp thiết như sau:
- Báo cáo, phản ánh ý kiến, đơn thư của các Quý Phụ huynh về vấn đề sử dụng thịt lợn trong sinh hoạt bán trú tới lãnh đạo chính quyền địa phương và lãnh đạo chuyên ngành để xin ý kiến chỉ đạo.
Được sự hướng dẫn sát sao của các đồng chí lãnh đạo, căn cứ từ những tài liệu khoa học xác đáng đã kết luận bệnh dịch tả lợn Châu Phi không thể lây sang người. Hơn nữa, để góp phần đảm bảo an ninh kinh tế nước nhà, nhà trường vẫn sử dụng thịt lợn trong bữa ăn bán trú của học sinh. Tuy nhiên các khâu trong hệ thống sinh hoạt bán trú được Ban giám hiệu, Ban thanh tra nhân dân, Công đoàn cùng Ban Phụ huynh giám sát luân phiên thường nhật đặc biệt tăng cường giám sát chặt chẽ. Cụ thể như sau:
1. Khâu tiếp nhận thực phẩm:
Đồng chí Trần Thị Quyên - Hiệu trưởng cùng hai đồng chí Hiệu phó, đồng chí Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban thanh tra nhân dân phối hợp với Ban Phụ huynh giám sát luân phiên thường nhật (do đại diện cha mẹ học sinh của 33 lớp cử ra theo tinh thần từ cuộc họp Thường trực cha mẹ học sinh ngày 03/10/2018) đúng 5h30 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần có mặt tại trường để tiếp nhận thực phẩm.
2. Thực phẩm bán trú:
Phải đủ số lượng, phải đảm bảo tươi ngon, rõ ràng nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không tiếp nhận thực phẩm chế biến sẵn có phụ gia hoặc phẩm mầu độc hại, không công bố rõ thành phần như giò, chả, xúc xích, ruốc,…Không tiếp nhận thực phẩm đông lạnh (trừ hải sản như cá biển). Rau củ quả phải tươi ngon, chính mùa. Nếu chất lượng thực phẩm không đảm bảo, để thực phẩm  bẩn lọt vào thì đồng chí Hiệu trưởng cùng toàn thể Ban giám hiệu phải trực tiếp chịu trách nhiệm.
3. Thực đơn:
Ban giám hiệu phải bàn bạc với đơn vị cung cấp (Công ty Cổ phần xuất ăn công nghiệp Hà Nội) xây dựng khẩu phần ăn tối ưu khoa học, cân bằng dinh dưỡng cho các con ngon miệng, tăng sức đề kháng. Thực đơn niêm yết công khai tại cổng trường. Nếu thực đơn trong ngày mà có thịt lợn thì phải rõ nguồn gốc, đảm bảo tươi ngon sạch sẽ, phải được đun chín kĩ. Đồng chí Hiệu trưởng Trần Thị Quyên phải trực tiếp ăn kiểm chứng trước bữa ăn của các con ít nhất 30 phút trước mặt Ban Phụ huynh giám sát luân phiên thường nhật.
4. Thiết bị nấu ăn bán trú
Phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các vật dụng dùng trong bữa ăn như bát, đĩa, thìa, …phải được rửa sạch luộc sôi kỹ khử trùng trước và sau bữa ăn dưới sự giám sát chặt chẽ của đồng chí Hiệu trưởng.
5. Nhân viên nấu bếp
Phải có giấy chứng nhận sức khỏe lao động, không bị mắc bệnh về hô hấp hoặc truyền nhiễm. quá trình làm việc phải đầy đủ trang bị bảo hộ như khẩu trang, mũ bịt tóc, găng tay,…Các khâu chế biến từ sơ chế đến tinh chế, hoàn thiện phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ vệ sinh, đảm bảo đun chín kĩ, nóng sốt trước sự giám sát chặt chẽ của Ban giám hiệu, Ban Phụ huynh giám sát luân phiên thường nhật để đảm bảo không để xảy ra sai sót do cẩu thả hoặc vô trách nhiệm.
6. Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên chăm sóc bán trú
Phải tăng cường hướng dẫn học sinh giữ vệ sinh chung, vệ sinh thân thể, rửa tay kĩ bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Hướng dẫn các con trật tự, văn minh trong khi dùng bữa.
7. Công tác vệ sinh môi trường
Phải tăng tần suất dọn nhà vệ sinh, phát quang cỏ rậm. Cấp thiết phun thuốc diệt muỗi, ruồi, gián, tăng cường các biện pháp diệt chuột bọ, không để sót chỗ cho chúng trú ngụ (việc này đã hoàn thành vào ngày 23/3/2019). Nêu cao tinh thần giữ vệ sinh chung, không để cho sân trường và lớp học có rác vương vãi.
8. Xử lý các trường hợp bất thường:
Ban giám hiệu, y tế nhà trường lập ra các phương án xử lý nhanh ngọn, hiệu quả các tình huống bất thường xảy ra.
Kính thưa các Quý vị!
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường tiểu học Yên Nghĩa chúng tôi luôn coi trọng lương tâm đạo đức là vai trò cốt yếu trong sự nghiệp của mình. Cũng từ đó, trước sự tin tưởng giao phó của Quý vị, chúng tôi kiên quyết cẩn trọng trong từng lời nói việc làm. Từ đáy lòng mình, chúng tôi luôn coi học sinh như chính con mình đẻ ra, vì lẽ đó chúng tôi rất thấu hiểu sự lo lắng, băn khoăn của Quý vị. Chúng tôi rất mong Quý vị hãy thật an tâm khi đặt lòng tin nơi chúng tôi, đặt lòng tin vào căn cứ khoa học để Quý vị yên tâm công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng hạnh phúc, phồn vinh của gia đình và xã hội.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường tiểu học Yên nghĩa chúng tôi xin kính chúc Quý vị sức khỏe, an lành và hạnh phúc.
              Kính thư!
                                                         Đại diện tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
                                                                                               Hiệu trưởng
 


                                                                                                     Trần Thị Quyên
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hoạt động nhà trường  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây