Chung tay xoa dịu nỗi đau của miền Trung ruột thịt!

Thứ tư - 21/10/2020 20:33
Chung tay xoa dịu nỗi đau của miền Trung ruột thịt!
Chúng ta đang sống ở một thành phố yên bình. Thật nghẹn lòng khi nghĩ đến miền trung cơ cực đang gồng mình chống chọi với bão lũ, lo lắng và mất mát. Những cơn cuồng nộ của đất trời, năm nào cũng thi nhau kéo đến, vò xé thân thể miền Trung.
Lũ về, là nỗi ám ảnh khôn nguôi với những người dân hiền lành, chất phác nơi này. Nhất là ở những vùng trũng, nước lên chừng nào, leo cao chừng đó. Mái nhà là nơi cao nhất giữa một biển nước mênh mông. Đêm hôm tăm tối, mưa cứ quất ràn rạt, nước cứ dâng ngút ngàn. Ngồi đó mà nghe nhưng mắt chẳng thấy gì ngoài cơn đói và lạnh, rét mướt tận tâm can.
Năm nay, mưa lũ quá lớn, quá tàn khốc. Chúng ta chỉ xem qua ti vi, đài báo nhưng đã đủ thấy xót xa, thương tâm đến nhường nào. Cả nước đang cùng hướng về miền Trung ruột thịt, mong muốn được san sẻ 1 phần và xoa dịu nỗi đau, mất mát.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hà Đông, sáng ngày 20/10/2020, Ban giám hiệu nhà trường, liên đội trường Tiểu học Yên Nghĩa đã phát động tới toàn thể thiếu nhi học sinh phong trào quyên góp, ủng hộ miền Trung thân yêu. Với số tiền tiết kiệm của mình cùng sự giúp đỡ đồng hành của quý Phụ huynh, các em học sinh đã tham gia quyên góp được 36 620 000 đ( Ba mươi sáu triệu, sáu trăm hai mươi nghìn đồng). Số tiền nhanh chóng được gửi tới Quận đoàn Hà Đông ngay trong ngày để trao tận tay cho bà con vùng lũ.
Qua đây, các em học sinh cũng được giáo dục, được trải nghiệm truyền thống lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân, tương ái, lòng yêu thương và tình đoàn kết dân tộc sâu sắc. Hy vọng rằng, tấm lòng của các bạn học sinh trường tiểu học Yên Nghĩa sẽ sớm được lan tỏa góp phần làm ấm lòng nhân dân và các bạn nhỏ nơi khúc ruột miền Trung.
Thay mặt BGH, cô giáo Trần Thị Quyên - hiệu trưởng nhà trường xin trân trọng gửi tới quý Phụ huynh và các em học sinh lời cảm ơn chân thành, sâu sắc. Kính chúc quý Phụ huynh SỨC KHOẺ - HẠNH PHÚC - THÀNH CÔNG.
Hãy lan tỏa yêu thương vì ngày mai tươi sáng!
Dưới đây là những hình ảnh đầy cảm xúc của hoạt động này: