TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2020

Thứ năm - 07/01/2021 22:21
TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2020
Ngày 26/12/2020, Trường Tiểu học Yên Nghĩa đã tổ chức buổi tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2020-2021 nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi CB-GV-NV đối với công tác bảo đảm an ninh, phòng cháy chữa cháy tại trường.
Tại buổi tập huấn, Thượng uý Phùng Quang Định và Thượng uý Bùi Viết Kết, Cảnh sát đội PCCC - CNCH Công an quận Hà Đông đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về cứu hộ - cứu nạn phòng chống thương tích và PCCC, thực hành tại chỗ để áp dụng việc PCCC vào cơ quan, đơn vị, nơi chúng ta sinh sống.
Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC-CNCH giúp mỗi CB-GV-NV trong nhà trường nâng cao hiểu biết, nắm vững kỹ năng xử lý tình huống, chủ động trong công tác PCCC với mọi tình huống xảy ra.
Sau phần lý thuyết là đến phần thực hành các phương án giả định trong PCCC, các thầy cô đã được thực hành các tình huống giả định và đồng thời phòng Cảnh sát PCCC đã phối hợp diễn tập các phương án trong công tác PCCC như chữa đám cháy nhỏ, các cách sử dụng bình chữa cháy, cách phân biệt bình chữa cháy, các phương án di chuyển học sinh trong quá xảy ra cháy nổ trong phạm vi nhà trường, …
Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Cảnh sát PCCC Hà Đông. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên tại trường học nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng và xử lý các tình huống khi xảy ra cháy, chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, nổ; góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn.